Six Flags Magic Mountain สวนสนุกยอดนิยมของ LA เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1971

Six Flags Magic Mountain

ไม่ว่าคนจะรู้ชื่อสวนสนุกนี้ในนามของ Six Flags Magic Mountain หรือ MagicMountain เฉย ๆ ก็ตาม แต่ สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมในลอสแองเจลลิสนี้ ซึ่งไดเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1971 จากการบริหารของ Newhall Land and Farming Company จนกระทั่งยักษ์ใหญ่ของวงการอย่างSixFlagsจะเข้ามาซื้อต่อและเปลี่ยนชื่อมาเป็นอย่างที่เห็นในปัจจุบัน โดย สวนสนุก แห่งนี้เป็นที่ตั้งของรถไฟเหาะกว่า 19 แบบ จนกระทั่งเป็นเจ้าของสถิติมีรถไฟเหาะมากที่สุดในโลก แม้พวกเขาจะมีนักท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับที่ 16 ของทวีปอเมริกาเหนือก็ตาม

Six Flags Magic Mountain

                 ในปี 1968 นั้น  George Millay เจ้าของ Seaworld มีแผนที่จะสร้างสวนสนุกขึ้นมา ก่อนที่Six Flags Magic Mountainจะเกิดขึ้นมาในปี 1971 โดยมีพนักงานกว่า 500 คนและเครื่องเล่นถึง 33 ตัว ซึ่งมีทาง Gold Rusher หรือรถไฟบนรางให้ร่วมสนุก ไปจนถึง Log Flume ล่องแก่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังจะมีตัวละครจาก Looney Tunes ในช่วงปีแรกของสวนสนุกเข้ามาดึงดูดความสนใจของผู้คน จนกระทั่งผ่านไปแปดปี สนุกในลอสแองเจลลิสแห่งนี้ก็ได้ถูกขายกิจการให้แก่ Six Flag ก่อนจะเปลี่ยนชื่อมาเป็นอย่างที่เห็นในปี 1981

จาก 11 โซนของ Six Flags Magic Mountain โดยจะมีทั้ง DC Universe

ที่เต็มไปด้วยตัวละครจากการ์ตูนค่ายนี้ Screampunk District โซนงานวัดของสวนสนุกและมีเครื่องเล่น Lex Luthor: Drop of Doom สำหรับคนที่ไม่กลัวความสูง Bugs Bunny World จะเป็นโซนของเครื่องเล่นที่มีเหล่าตัวการ์ตูนของ Warner Bros. นั่นเอง Full Throttle Plaza โซนกิจกรรมกลางแจ้งของที่นี่ Six Flags Plaza เป็นประตูเข้าออกและแหล่งร้านอาหาร Baja Ridge โซนทะเลทรายที่มี Viper ให้เล่น Rapids Camp Crossing โซนกิจกรรมที่จำลองการเข้าค่ายในป่าไว้ The Underground ที่อดีตเรียกว่า Cyclone Bay มีเครื่องเล่นอย่าง Apocalypse, West Coast Racers และ Jet Stream อยู่ Metropolis โซนเครื่องเล่นในบรรยากาศของ Justice League ของ DC Comic ส่วน Samurai Summit เป็นดินแดนของตำนานในประเทศญี่ปุ่น ทว่ามีเครื่องเล่น Superman อยู่ ไปจนถึง The Boardwalk โซนที่มี CraZanity หรือ Gold Rusher เครื่องเล่นสุดคลาสสิคของพวกเขา

Six Flags Magic Mountain

               จะเห็นว่า ความยิ่งใหญ่ของSix Flags Magic Mountainจึงทำให้พวกเขากลายเป็นสวนสนุกที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถึงลอสแองเจลลิส ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเก่าตั้งแต่ช่วงเปิดบริการไปจนถึงเครื่องเล่นจากการ์ตูนมากมายหลายแบบ ซึ่งทำให้สวนสนุกแห่งนี้ต้อนรับคนนับสิบล้านต่อปีนั่นเอง

สวนสนุกถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยที่หลายคนอยากจะไปมากในตอนนี้ แต่ก็อย่างที่เห็นล่ะค่ะว่าสถานการณ์ตอนนี้ทำให้เรายังออกไปเที่ยวไม่ได้ แต่เราสามารถเข้าไปรับความสนุกจากการเล่นเกมได้ที่ สล็อตโจ๊กเกอร์